วิธีเข้าใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตของโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ 

    เนื่องด้วยทางโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์ได้พัฒนาระบบ Network IT solution ใหม่ เพื่อยกระดับการใช้งานอินเทอร์ภายในโรงเรียนทั้งหมด ทุกห้องประกอบการ และส่งผลให้การใช้งานอินเทอร์เน็ต Wi-fi มีการตั้งค่าเพิ่มเติมให้มีการ Log In ทุกครั้งเมื่อใช้งาน สำหรับครู บุคลากรทางการศึกษา บุคลากรต่างๆ รวมทั้งนักเรียนทุกคนจะต้องทำการ Log In เข้าใช้งานด้วยรหัสส่วนตัวของนักเรียนเท่านั้น (ซึ่งทางโรงเรียนได้เป็นผู้จัดทำให้กับนักเรียนทุกคน) ซึ่งจะต้องเข้าสู่ระบบก่อนเสมอทุกครั้งตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ กำหนดไว้

   และปัญหาที่ตามมาคือ การ Log inที่มีความยุ่งยากซับซ้อน เกินไป สำหรับผู้ใช้งานบางคน หรืออาจจะหลายคนด้วยซ้ำ ดังนั้น วันนี้แอดมินจะขออธิบายในส่วนของการเข้าใช้งาน Free Wi-Fi (ที่มีรหัส) ของโรงเรียนดังนี้

 

1. เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ภายในโรงเรียน ซึ่งชื่อของ AP จะขึ้นต้นด้วย School_Marie_wifi  เป็นต้น แล้วจะเข้าสู่หน้า LogIn ตามรูป

หน้าจอ Login Wi-Fi 1

2. กดไปที่ ปุ่มที่ชื่อว่า Account Login จากนั้นจะพบกับ ข้อความว่า ลงชื่อผู้ใช้ เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต ให้กรอก "ชื่อผู้ใช้งาน"  และ "รหัสผ่าน"  ให้ถูกต้อง แล้วกดปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้งาน จากนั้น รอสักครู่ จนเห็นข้อความว่า Success แสดงว่า เชื่อมต่อ Wi-Fi สำเร็จแล้ว จากนั้นก็ปิดหน้าต่างนี้ แล้วใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เลย

*** สำหรับครูและบุคลากรของโรงเรียนมารีย์อุปถัมภ์  สามารถ ค้นหา ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่าน ของตนเอง ได้ที่นี่  ???    >>>> คลิก <<<<  

Wi-Fi Login 2

3. สำหรับ คนทั่วไป ให้กดที่ปุ่ม ทดลองใช้งานฟรี เพื่อเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ชั่วคราว